Vay tiền đứng tốt nhất Việt Nam

Chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên hỏi “Vay tiền đứng là gì? Thế còn có vay tiền ngồi nữa à?” khi nghe thấy cụm từ này. Có thể nghe nó rất lạ tai, nhưng thực ra đây là một hình thức vay tiền đang tồn tại thật. Một số khách hàng chọn hình thức vay tiền này vì nó được giải ngân rất nhanh nhưng thực ra đây là một hình thức vay tiền ẩn chứa nhiều rủi ro, nhiều tổ chức tín dụng đen lợi dụng việc khách hàng gặp khó khăn để đưa ra những mức lãi suất cắt cổ. Hãy cũng vaynhanhuytin tìm hiểu kỹ về hình thức vay tiền này nhé.

Vay tiền đứng là gì?

Vay tiền đứng thật ra là một hình thức biến thể của hình thức vay tín chấp cá nhân được cung cấp bởi các đơn vị cho vay tiền nhanh. Thường các đơn vị cho vay tiền này là cá nhân kinh doanh. Đây là hình thức vay tiền mà khi đến kỳ trả lãi khách hàng chỉ cần trả tiền lãi mà không phải trả gốc. Đến thời hạn cuối cùng (tháng hoặc ngày tùy vào gói vay), khách hàng sẽ phải trả toàn bộ số tiền gốc đã vay + lãi của tháng/ngày đó. Với hình thức vay tiền này, khách hàng có thể chọn vay tín chấp hoặc thế chấp.

Ví dụ: Anh A vay 10 triệu tiền đứng, lãi suất 5%/tháng, thời hạn vay là 6 tháng. Vậy thì trong 5 tháng đầu, mỗi tháng anh A chỉ phải trả 500,000 đồng tiền lãi. Tháng thứ 6 anh A sẽ trả cả gốc và lãi là 10.5 triệu đồng.

Có thể thấy, hình thức vay tiền đứng này có mức lãi suất khá cao nhưng nhiều khách hàng vẫn lựa chọn hình thức vay tiền này thay vì đăng ký vay tại các công ty, tổ chức tài chính. Đó là vì cách vay tiền này có hình thức trả lãi rất linh hoạt, khách hàng có thể chọn trả lãi theo ngày, tuần hoặc tháng. Nó cũng phù hợp với nhóm khách hàng cần vay tiền gấp trong thời gian ngắn vì hồ sơ vay tiền rất đơn giản và thời gian giải ngân nhanh. Đặc biệt hơn nữa, nhóm khách hàng có lịch sử nợ xấu vẫn có thể đăng ký gói vay tiền đứng, miễn sao khách hàng trả lãi đầy đủ.

Đặc thù của hình thức vay tiền này là khách hàng thường chỉ có thể vay tại những đơn vị cho vay tiền tại nơi khách hàng đang sinh sống (vì nếu phải trả lãi theo ngày thì khách hàng sẽ rất bất tiện khi di chuyển xa). Vì vậy, hình thức vay tiền này phù hợp với nhóm khách hàng cần vay số tiền lớn trong ngày.

Phân biệt giữa vay tiền đứng và vay tiền trả góp.

Hình thức vay tiền đứng khá giống với vay tiền trả góp, vậy nên nhiều khách hàng hiểu nhầm về hình thức vay tiền này. Mời bạn đọc nhìn xuống bảng so sánh dưới đây để phân biệt 2 hình thức vay tiền này:

 

Vay tiền đứng Vay tiền trả góp
 

Lãi định kỳ

 

Chỉ trả lãi tính trên số tiền đã vay

 

Phải trả cả gốc + lãi (bằng cách lấy tổng số tiền vay + lãi trong suốt thời gian vay chia cho số tháng vay)

 

 

Thời hạn vay

 

Khách hàng không thể kết thúc hợp đồng trước kỳ hạn.

 

 

Khách hàng có thể kết thúc hợp đồng sớm hơn dự kiến nếu đủ khả năng chi trả.

 

Địa điểm vay

 

Khách hàng chỉ có thể vay từ đơn vị cho vay tiền gần nơi mình sinh sống

 

Khách hàng có thể vay tại bất cứ đơn vị cho vay tiền nhanh online nào

 

 

Nợ xấu có vay được không

 

 

Khách hàng có nợ xấu vẫn có thể vay tiền.

 

Thường thì các đơn vị cho vay tiền nhanh online sẽ không hộ trợ khách hàng có nợ xấu

 

Đơn vị cho vay

 

Thường là các cá nhân kinh doanh

 

Các tổ chức, công ty tài chính lớn. Có đăng ký kinh doanh hợp pháp, có liên kết với các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính lớn.

 

 

Ưu và nhược điểm của hình thức vay tiền đứng.

Ưu điểm

Dù hình thức vay tiền này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng nhưng nhiều người vẫn lựa chọn hình thức vay tiền này vì những ưu điểm đặc biệt của nó như sau:

– Hạn mức cho vay cao, linh hoạt. Tùy hình thức đăng ký vay tiền mà khách hàng có thể vay 10, 20 triệu hoặc thậm chí là vài trắm đến vài tỷ đồng.

– Hồ sơ đăng ký vay tiền cực kỳ đơn giản.

– Các đơn vị cho vay tiền đứng giải ngân ngay trong ngày.

– Thời hạn trả nợ linh hoạt, có thể đăng ký trả theo ngày, tuần, hoặc tháng.

– Số tiền phải trả hàng tháng nhỏ, chỉ là tiền lãi của số tiền vay.

– Khách hàng không cần chứng minh thu nhập, cũng không cần phải có tài sản thế chấp.

– Các đơn vị cho vay tiền đứng cam kết bảo mật thông tin của khách hàng một cách tối đa.

Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm, nhưng hình thức này cũng có những nhược điểm nhất định như sau:

– Lãi suất cao hơn nhiều so với các hình thức vay tiền khác. Vì vậy hình thức vay tiền này chỉ phù hợp với những khách hàng cần tiền gấp và không có thời gian chuẩn bị.

– Phí phạt cao. Nếu khách hàng không trả tiền đúng hẹn thì tiền phạt thậm chí còn nhiều hơn tiền lãi. Việc lại mẹ đẻ lãi con dễ xảy ra.

– Rủi ro khách hàng gặp phải tín dụng đen giả danh các đơn vị cho vay tiền là khá lớn. Vì vậy, khi gần đến thời hạn trả nợ hoặc nếu khách hàng trả chậm, áp lực đè lên vai khách hàng là rất lớn.

– Khách hàng có nguy cơ bị chiếm đoạt tài sản đã thế chấp. Khi khách hàng vay tiền với lãi suất cao, và không còn khả năng trả nợ thì đơn vị cho vay tiền đứng sẽ tich thu tài sản mà khách hàng đã dùng để thế chấp.

– Khách hàng không thể trả nợ trước kỳ hạn trong hợp đồng. Nếu được, thì phí tất toán cũng sẽ rất cao.

– Người đứng ra cho vay tiền thường là các cá nhân hoặc tổ chức nhỏ lẻ, không có giấy tờ thỏa thuận, hợp đồng chính thống theo quy định của pháp luật Việt Nam.

So sánh giữa ưu và nhược điểm của hình thức vay tiền này, ta thấy cán cân nghiêng nhiều về phía nhược điểm. Vì vậy, vaynhanhuytin khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đăng ký vay tiền đứng.

Các hình thức vay tiền đứng.

Hiện có nhiều hình thức vay tiền đứng trên thị trường, nhưng có 4 hình thức phổ biến nhất đó là:

Vay tiền đứng nhanh trong ngày:

Đây là hình thức vay tín chấp mà không cần thế chấp tài sản. Thời gian giải ngân trong vòng 30 phút. Vì là vay trong ngày nên lãi suất rất cao.

Vay tiền đứng trong tuần:

Với hình thức vay tiền đứng theo tuần này, khách hàng có thể vay tín chấp hoặc thế chấp tài sản. Khách hàng sẽ trả lãi hằng ngày và hạn cuối thì trả cả gốc và lãi của ngày cuối.

Vay tiền đứng trong tháng:

Khách hàng đăng ký vay trong vòng 30 ngày, cũng có thể vay tín chấp và thế chấp. Trả lãi theo tuần, và tuần cuối cùng sẽ trả cả gốc và lãi của tuần đó.

Vay tiền đứng không thế chấp tài sản:

Cách vay tiền này tương tự như vay trong tuần và tháng, tức là có thể vay mà không cần thế chấp tài sản. Thời hạn có thể dài hơn.

Vay tiền đứng có thế chấp tài sản:

Khách hàng phải có tài sản cầm cố, vậy nên mức lãi suất sẽ thấp hơn các hình thức vay tiền không tài sản thế chấp. Số tiền vay lớn hay nhỏ phụ thuộc vào tài sản mà khách hàng dùng để thế chấp.

Đa số khách hàng chọn vay tiền đứng trong ngày, tuần, tháng theo hình thức vay tín chấp. Những khách hàng chọn vay tiền đứng bằng cách thế chấp tài sản là những người cần vay số tiền rất lớn và không có thời gian làm thủ tục vay tại ngân hàng hoặc tại các công ty tài chính khác. Hoặc tài sản đem đi thế chấp không thuộc sở hữu của khách hàng (ví dụ bìa đỏ mang tên bố mẹ). Vì vậy, trước khi vay khách hàng cần tìm hiểu kỹ lãi suất và điều khoản của hình thức vay tiền mà mình chọn, bởi hình thức vay tiền nào càng đơn giản thì càng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Còn nếu bạn đã quyết định chọn vay tiền đứng, thì hãy đảm bảo rằng bên cho vay sẽ không tự ý nâng lãi suất trong thời gian vay. Hãy làm giấy tờ và hợp đồng vay rõ ràng, với đầy đủ các điều kiện, điều khoản, mức lãi suất áp dụng, thời gian vay như đã thỏa thuận, và có chữ ký của đại diện bên vay và bên cho vay, thậm chí cả người làm chứng.

Điều kiện và thủ tục vay tiền đứng.

Điều kiện vay tiền đứng gần như là dễ nhất trong các hình thức vay tiền trên thị trường hiện nay. Khách hàng chỉ cần đạt những yêu cầu sau:

– Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên.

– Có giấy tờ tùy thân: Chứng Minh Nhân Dân hoặc bằng lái xe và sổ hộ khẩu.

Thủ tục vay tiền đứng diễn ra rất nhanh, khách hàng mang những giấy tờ sau tới địa điểm vay tiền là được.

– Có giấy tờ tùy thân: Chứng Minh Nhân Dân hoặc bằng lái xe và sổ hộ khẩu.

– Giấy tờ chứng minh công việc: bảng lương hoặc hợp đồng lao động.

– Giấy tờ sở hữu tài sản (nếu vay thế chấp)

– Các giấy tờ có giá trị khác (nếu có).

Có nên vay tiền đứng không?

Với những thông tin về điều kiện và thủ tục như trên thì ta thấy hình thức vay tiền này quá đơn giản và dễ dàng. Các đơn vị cho vay tiền đứng hỗ trợ cả khách hàng có nợ xấu. Nhưng phương Tây có câu tục ngữ “không có bữa ăn nào là miễn phí cả”, thủ tục càng đơn giản thì rủi ro càng cao. Vì vậy, theo đánh giá của vaynhanhuytin thì đây là hình thức vay tiền không an toàn. Cụ thể như sau:

Nhiều tổ chức cho vay tiền đứng là tư nhân, áp dụng mức lãi suất rất cao. Khách hàng sẽ bị chiếm đoạt tài sản đã thế chấp nếu không có khả năng trả nợ.

Lãi suất của hình thức này quá cao, khách hàng lại không thể tất toán trước khi thời hạn kết thúc. Như vậy thì kể cả bạn có đủ tiền để trả ngay, bạn vẫn cứ phải tiếp tục trả lãi nhưng ngày còn lại, dẫn tới tổng số tiền phải trả sẽ cao.

Cuối cùng, nhiều đơn vị cho vay tiền nhanh còn dùng các biện pháp vũ lực để đòi nợ, gây áp lực và ảnh hưởng tới cuộc sống của khách hàng.

Nên vay tiền đứng ở đâu?

Rất khó để tìm được một địa điểm vay tiền đứng an toàn, uy tín trừ khi bạn đã trải nghiệm vay tiền tại đó rồi. Vì vậy, nếu bạn vẫn quyết định chọn hình thức vay tiền này, thì hãy chọn vay tại những nơi bạn bè hoặc người thân đã từng vay. Hoặc vay của những nơi mà bạn biết rõ người chủ từ trước rồi.

Không nên chọn vay theo những quảng cáo hấp dẫn hay những lời mời gọi tưởng chừng như có nhiều ưu đãi từ những tờ rơi trên phố. Đặc biệt, bạn phải cảnh giác trước những lời giới thiệu của những người lạ, để tránh bị đưa vào bẫy của các tổ chức tín dụng đen.

 Giải pháp thay thế hình thức vay tiền đứng là gì?

Nếu bạn vẫn cần vay tiền, hãy vay tại các công ty/tổ chức tài chính đã đăng ký kinh doanh hợp pháp, có nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Hiện nay có nhiều đơn vị cho vay tiền nhanh đã triển khai những gói vay hấp dẫn như khách hàng có thể đăng ký vay chỉ với CMND, sổ hộ khẩu, thậm chí hóa đơn điện nước, cũng giải ngân ngay trong ngày. Bạn chỉ cần ngồi nhà và thao tác trên máy tính hoặc điên thoại là có thể vay lên tới 15 triệu đồng. Khách hàng mới còn nhận được ưu đãi khủng, vay với lãi suất 0%. Điều kiện và thủ tục cũng đơn giản không kém. Bạn chỉ cần đạt được những điều kiện sau:

– Có CMND hoặc CCCD còn hiệu lực.

– Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

– Trong độ tuổi lao động, từ 20 đến 60 tuổi.

– Không có lịch sử tín dụng xấu

– Ngoài ra, nếu bạn có thể cung cấp thêm các giấy tờ khác như bảng lương, hợp đồng lao động, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,… thì bạn có thể đăng ký vay số tiền lớn hơn.

Một số đơn vị cho vay tiền nhanh online được nhiều khách hàng phản hồi tích cực, luôn nằm trong nhóm những đơn vị cho vay tiền nhanh uy tín nhất Việt Nam mà bạn có thể tham khảo đó là:

– Các công ty tài chính lớn như: FE Credit, Home Credit, MCredit,vv…

– Các tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam: Doctor Đồng, OneClickMoney, Senmo, Tamo,vv…

Trên đây là tất cả những điều bạn cần biết về hình thức vay tiền đứng. Tuy đây là một giải pháp tiện lợi là nhanh chóng khi bạn đang gặp khó khăn, nhưng đừng vì vậy mà chủ quan chọn nó, vì thực sự nó không hề an toàn, cũng không phải là giải pháp tối ưu nhất mà bạn nên trải nghiệm. Hãy theo dõi Series bài Vay Tiền Nhanh của vaynhanhuytin.com để có được những lựa chọn tốt và thông minh hơn so với hình thức vay tiền đứng này.

Cuối cùng, chúc bạn sớm tìm được giải pháp phù hợp cho vấn đề tài chính của mình.

Viết một bình luận