Cách Vay tiền trả góp hàng tháng nhanh nhất từ A – Z

Trong cuộc sống có những lúc chúng ta rơi vào hoàn cảnh cần tiền gấp nhưng lại không có khả năng trả ngay. Vay bạn bè người thân thì ngại, vay ngân hàng thì khó vì không phải ai cũng có tài sản để thế chấp và đủ điều kiện lẫn thời gian để chuẩn bị những giấy tờ rườm rà như ngân hàng yêu cầu.

Vay tiền trả góp ra đời giải quyết được bài toàn khó này cho một lượng lớn khách hàng. Vậy làm thế nào để có thể vay tiền trả góp? Hãy cùng vaynhanhuytin tìm hiểu về hình thức vay tiền này nhé.

Vay tiền trả góp là gì?

Vay tiền trả góp hàng tháng là hình thức vay tiền tín chấp được nhiều người sử dụng khi có nhu cầu vay tiền mà không cần có tài sản thế chấp, hoặc vay không cần chứng minh thu nhập. Với hình thức vay tiền này, người đi vay dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân để vay tiền, hạn mức vay tiền khá cao và thời hạn vay dài.

Số tiền khách hàng phải trả hàng tháng (cả gốc và lãi) sẽ là một khoản tiền cố định như đã ký kết trong hợp đồng vay vốn. Trong đó, số tiền gốc và lãi phát sinh sẽ được chia đều cho tổng số ngày/tháng mà khách hàng đăng ký vay.

Ví dụ: Bạn vay ngân hàng A số tiền là 100 triệu đồng để mua nhà trả góp với lãi suất 12%/tháng trong khoảng thời hạn 12 tháng. Nghĩa là lãi suất hàng tháng sẽ là 1%.

 Vậy trong 12 tháng này, số tiền lãi bạn phải thanh toán cho ngân hàng luôn được tính trên số tiền bạn vay ban đầu (100 triệu), sẽ là: 100 triệu x 12%/12 tháng = 1,200,000 triệu đồng/tháng.

 Tuy nhiên bạn cũng không cần phải nắm chi tiết cách tính lãi suất hàng tháng vì hiện nay các đơn vị cho vay tiền đều có ứng dụng hoặc phần mềm giúp khách hàng tính tiền lãi, rất đơn giản và nhanh chóng.

Thường thì kỳ hạn vay tiền trả góp tại ngân hàng hoặc tư nhân là 60 ngày, 180 ngày, 6 tháng, 12 tháng hoặc 48 tháng tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng.

Ngoài ra, hình thức trả góp này còn được áp dụng khi bạn vay tiêu dùng như mua tivi, điện thoại, xe máy, nhà đất, vv…

Hiện nay nhiều ngân hàng đã có sản phẩm vay tiền trả góp với mức lãi suất thấp và hạn mức cao, để có thể đăng ký những gói vay này, bạn cần có lịch sử tín dụng tốt.

Nhiều công ty tài chính cũng hỗ trợ vay trả góp với thủ tục vay online 100%, hạn mức vay từ 1 triệu tới 70 triệu chỉ cần Chứng Minh Nhân Dân (CMND) hoặc Căn Cước Công Dân (CCCD). Đặc biệt, bạn còn có thể vay với ưu đãi lãi suất 0% cho gói vay đầu tiên, giúp bạn giải quyết ngay những khó khăn tài chính đột xuất.

Ưu và nhược điểm của hình thức vay tiền trả góp.

Ưu điểm

Nhanh gọn tiện lợi. Khách hàng có thể có tiền để sử dụng ngay mà không cần phải chờ đợi lâu như hình thức vay vốn có thế chấp.

Thời gian trả nợ linh hoạt. Dựa vào khả năng tài chính của bản thân, khách hàng có thể chọn thời gian trả nợ phù hợp, thông thường có thể trả hết trong vòng 3 tháng hoặc 48 tháng.

Giúp khách hàng có kế hoạch trả nợ tốt hơn. Khi lựa chọn hình thức vay trả góp, số tiền mà bạn phải trả sẽ được chia đều và phân bổ vào từng kỳ hạn giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu ngắn hạn dễ dàng và lập kế hoạch trả nợ tốt hơn. Đồng thời cũng sẽ hạn chế được những rủi ro gặp phải như: ốm đau, thất nghiệp, vợ nỡ… vì ngay từ khi ký hợp đồng vay tiền, bạn đã biết rõ số tiền mình sẽ phải trả trong suốt thời gian vay rồi.

Hạn mức duyệt vay cao. Tối đa lên tới nửa tỷ đồng đối với hình thức vay lương và 100 triệu đồng với các hình thức vay khách.

Điều kiện đơn giản. Một số đơn vị cho vay trả góp chỉ yêu cầu khách hàng có CMND/CCCD còn hiệu lực.

Không cần người bảo lãnh.

– Khách hàng có thể tất toán hồ sơ vào bất kỳ thời gian nào trong thời hạn vay, miễn là bạn có đủ khả năng về tài chính.

Bảo mật thông tin. Các đơn vị cho vay tiền trả góp đều cam kết sẽ bảo mật thông tin của khách hàng một cách tối đa.

Nhược điểm

 Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng hình thức cho vay tiền trả góp cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định như sau:

– Lãi suất cao. So với hình thức vay tiền thế chấp tài sản, thì hình thức vay tiền trả góp này có mức lãi suất cao hơn. Điều này hoàn toàn dễ hiểu và hợp lý, vì khách hàng được vay tiền mà không phải thế chấp tài sản cá nhân thì rủi ro sẽ rơi về phía các đơn vị cho vay tiền.

– Phí phạt cao. Nếu bạn không thanh toán được khoản vay đúng thời hạn như đã thỏa thuận trong hợp đồng thì bạn sẽ phải trả thêm tiền phạt, thường thì tiền phạt sẽ khá cao. Và thậm chí bạn sẽ bị xếp vào danh sách nợ xấu dẫn đến việc khó có thể đăng ký vay tiền lần nữa.

Lãi suất vay tiền trả góp hàng tháng.

Lãi suất vay tiền trả góp hàng tháng luôn là một điều khiến khách hàng trăn trở, vaynhanhuytin sẽ giúp bạn điểm qua những mức lãi suất phổ biến nhất trên thị trường cho vay tiền trả góp hiện nay.

Có 2 cách tính lãi suất đó là:

Lãi suất tính trên dư nợ giảm dần: nghĩa là số tiền lãi tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ đi phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó (thường được ngân hàng áp dụng).

Lãi suất tính trên dư nợ gốc: theo phương thức tính lãi này thì số tiền lãi được tính trên số tiền gốc bạn vay ban đầu trong suốt quá trình vay.

Nếu bạn vay trả góp hàng tháng tại ngân hàng thì mức lãi suất trung bình hiện nay đang giao động trong khoảng từ 0.74%/tháng đến 2.95%/tháng tùy theo từng ngân hàng, lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Khi vay tiền tại ngân hàng, khách hàng sẽ được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ và độ an toàn cũng cao hơn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của các ngân hàng là độ khắt khe trong quá trình vay (điều kiện, hồ sơ, thủ tục, vv…). Thời gian giải ngân cũng tương đối lâu.

Top 5 ngân hàng có gói vay tiền trả góp 48 tháng với lãi suất thấp nhất 11/2020 là:

– ACB: từ 1,1%/tháng

– VPBank: 0,74 – 1,2%/tháng

– TPBank: 1,5 – 2,89%/tháng

– Shinhan Bank: từ 1,5%/tháng

– Standart Chartered: từ 1,3%/tháng

Nếu bạn vay trả góp hàng tháng tại các công ty tài chính, mức lãi suất sẽ cao hơn so với lãi suất ngân hàng, giao động từ 2%/tháng – 3.75%/tháng , tuy nhiên thủ tục lại đơn giản hơn rất nhiều (chỉ cần Chứng Minh Nhân Dân (CMND) hoặc Căn Cước Công Dân (CCCD) còn hiệu lực), và đa số các tổ chức tài chính đều giải ngân ngay trong ngày, thủ tục làm hồ sơ đăng ký vạy đơn giản.

Tuy nhiên, nhược điểm khi vay tại các tổ chức tài chính là số tiền vay thường thấp (từ 1 triệu đến 70 triệu) và thời gian vay không được dài như ngân hàng. Một số công ty tài chính uy tín ở Việt Nam đang có các gói vay tiền trả góp theo tháng là: FE Credit, Home Credit, Mcredit, vv…

Nếu bạn vay tiền trả góp hàng tháng online, dịch vụ của các tổ chức tài chính uy tín: mức lãi suất cũng cao hơn so với ngân hàng nhưng bù lại thủ tục, điều kiện vay đều rất đơn giản. Bạn chỉ cần có CMND/CCCD còn hiệu lực là vay được số tiền lên tới 15 triệu, với mức lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên.

Đặc biệt hơn nữa, bạn hoàn toàn không phải di chuyển, toàn bộ quá trình từ bước đăng ký vay tiền cho tới giải ngân, thanh khoản đều diễn ra online. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web của các đơn vị cho vay tiền nhanh online hoặc tải ứng dụng về điện thoại cá nhân rồi làm theo hướng dẫn. Một số tổ chức tài chính đang được nhiều khách hàng Việt Nam tin dùng là: MoneyCat, Robocash, Cashwagon, Doctor Đồng, Senmo, Avay, vv…

Điều kiện vay trả góp hàng tháng

 – Đối với các khoản vay từ 1 triệu – 70 triệu, khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện sau (các công ty, tổ chức tài chính khác nhau có thể sẽ yêu cầu thêm 1 số giấy tờ tùy vào hạn mức khoản vay):

– Khách hàng là công dân Việt Nam, trong độ tuổi lao động từ 20 tuổi đến 60 tuổi.

– có CMND/CCCD còn hiệu lực.

– Có thu nhập ổn định và đủ khả năng trả nợ.

– Một số đơn vị cho vay tiền online có thể sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thêm sổ hộ khẩu, hóa đơn điện/nước, bảo hiểm nhân thọ…tùy vào hạn mức vay và quy định của từng đơn vị cho vay.

– Đối với các khoản vay từ 70 triệu trở lên, khách hàng phải vay theo lương.

– Khách hàng có hợp đồng lao động còn hiệu lực.

– Yêu khách lương chuyển khoản nhận qua thẻ ATM.

– Khách hàng cần nộp bản sao kê lương 3 tháng gần nhất.

– Có bảo hiểm y tế là một lợi thế trong quá trình xét duyệt hồ sơ.

Thủ tục đăng ký và thanh toán khoản vay trả góp hàng tháng online

Thủ tục đăng ký vay

 Để đăng ký vay trả góp hàng tháng online tại các đơn vị cho vay, bạn cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng. Bạn có thể chọn đăng ký vay thông qua trang web của đơn vị cho vay hoặc qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Sau đó, chọn số tiền và kỳ hạn thanh toán, thường các đơn vị cho vay tiền trả góp online sẽ cho bạn vay từ 1 triệu – 15 triệu với thời gian 1 tháng – 3 tháng. Chọn được số tiền và thời gian xong, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Cung cấp các thông tin cá nhân như tên, số CMND, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng nhận tiền giải ngân, nghề nghiệp, địa chỉ cư trú, công việc. Lưu ý, các thông tin phải chính xác. Đơn vị cho vay có thể từ chối cho bạn vay nếu phát hiện ra thông tin bạn cung cấp không chính xác.

Bước 2: Nhân viên tư vấn của đơn vị cho vay tiền sẽ liên lạc với bạn để xác nhận khoản vay cũng như tư vấn mức lãi suất và các khoản phụ phí, điều khoản quy định cho bạn.

Bước 3: Đơn vị cho vay tiền sẽ thẩm định hồ sơ, và thông báo kết quả xét duyệt cho bạn thông qua tin nhắn SMS.

Bước 4: Giải ngân. Bạn sẽ nhận được tiền vào tài khoản ngân hàng đã cung cấp ở bước 1, hoặc nhận tiền mặt trực tiếp tại quầy, tùy vào lựa chọn của bạn.

Thanh toán khoản vay 

Đa số các đơn vị cho vay online đều có 3 hình thức thanh toán cho khách hàng lựa chọn, đó là thanh toán online, thanh toán tại các điểm thu hộ của Viettelpost hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Trước khi thanh toán, bạn nên liên lạc với đơn vị mình vay tiền để xác nhận về số tiền cần thanh toán cũng như số hợp đồng để tránh tình trạng thanh toán nhầm.

Thanh toán online. Khách hàng sẽ chuyển khoản vào tài khoản của đơn vị cho vay, hoặc thanh toán qua các cổng hỗ trợ thanh toán như ví điện tử Momo, Zalopay, Viettel Pay, vv… hình thức thanh toán này rất tiện lợi vì bạn không phải di chuyển đến bất cứ địa điểm nào.

Thanh toán tại các điểm thu hộ của Viettelpost.

Thanh toán tại ngân hàng. Khách hàng sẽ chuyển số tiền cần trả hàng tháng vào tài khoản của đơn vị cho vay. Lưu ý, một số đơn vị cho vay sẽ yêu cầu khách hàng ghi nội dung theo như hướng dẫn cụ thể trong hợp đồng vay, bạn nên kiểm tra lại hợp đồng vay để tránh nhầm lẫn.

Các hình thức vay tiền trả góp hàng tháng

Có rất nhiều hình thức vay tiền trả góp hàng tháng nhưng nhìn chung 5 hình thức sau đây hiện đang phổ biến nhất:

 Vay theo CMND và sổ hộ khẩu

Đây là hình thức vay phổ biến nhất, khách hàng chỉ cần có CMND còn hiệu lực và sổ hộ khẩu là có thể vay từ 1 triệu đến 15 triệu trong vòng 1 tháng đến 3 tháng, vay online không cần gặp mặt. Khách hàng nhận tiền giải ngân ngay trong ngày. Tuy nhiên nhược điểm của hình thức vay này là lãi suất cao và thời hạn ngắn.

Vay trả góp qua thẻ ATM

Đây là hình thức vay dựa theo số dư và lịch sử giao dịch thẻ ATM của bạn. Nghĩa là số tiền giao dịch qua thẻ của bạn càng cao thì khả năng được duyệt và hạn mức vay càng cao.

Hình thức này cũng không yêu cầu bạn phải chứng minh thu nhập, và không cần người đứng ra bảo lãnh. Số tiền có thể vay lên tới 45 triệu đồng với thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng cùng mức lãi suất ưu đãi.

Vay bằng cavet (đăng ký xe)

Đúng như tên gọi, bạn vay tiền bằng đăng ký xe của mình. Chuẩn bị giấy tờ gốc đăng ký xe để nhận khoản vay lên tới 90% giá trị chiếc xe, giải ngân ngay trong ngày.

Khoản vay của hình thức này rất linh hoạt, từ 10 triệu đến 30 triệu trong thời hạn từ 3 tháng đến 6 tháng với mức lãi suất tối đa chỉ 1.5%/tháng.

Vay bằng sim Viettel đăng ký dưới tên khách hàng vay

Hình thức vay tiền trả góp này chỉ dành cho chủ thuê bao, khách hàng không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập và cũng không cần người thân bảo lãnh. Để vay được, bạn chỉ cần có CMND và sổ hộ khẩu kèm với số sim Viettel (đã sử dụng trên 6 tháng) là đủ điều kiện vay từ 30 triệu đến 70 triệu đồng với mức lãi suất cực thấp, chỉ từ 1.5%/tháng, thời gian vay linh hoạt từ 6 tháng đến 36 tháng.

Vay bằng bảo hiểm y tế

Hình thức cho vay tiền trả góp online này chỉ dành cho những người đang đi làm hưởng lương và được công ty đóng bảo hiểm y tế theo quy định của luật lao động. Lưu ý, hình thức này chỉ dành cho những khách hàng đang được công ty đóng bảo hiểm cho.

Nếu bạn không đi làm nhưng tự đóng bảo hiểm y tế thì bạn không thể đăng ký hình thức vay này. Thủ tục vay không cần chứng minh thu nhập, số tiền có thể vay lên tới 70 triệu, thời gian vay từ 6 tháng đến 36 tháng.

Kết luận

Như vậy, điều kiện và thủ tục vay trả góp hàng tháng không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần bạn có đủ năng lực trả nợ và đáp ứng được những yêu cầu cơ bản từ phía các đơn vị cho vay là bạn có thể vay tiền.

Cuối cùng, vì lãi suất vay trả góp là khá cao nên nếu bạn thực sự cần tiền cho những việc cấp bách hoặc cần sử dụng những món đồ thì mới nên mua hàng trả góp hoặc vay trả góp, không nên vay tiền đứng khi không thật sự cần thiết.

Tránh vay tiền cho những mục đích không thực sự cần thiết để tránh lãng phí hoặc rơi vào hoàn cảnh không trả được nợ dẫn tới bị xếp vào danh sách nợ xấu, kết quả là sẽ khó vay nữa.

Vaynhanhuytin chúc bạn sớm tìm được giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để được cập nhật về những hình thức vay tiền online không cần thế chấp mới nhất 2020 bạn nhé.

Viết một bình luận